เทคนิควางแผน อาหารลดน้ำหนัก ให้ได้น้ำหนักลดสุขภาพดี

อาหารลดน้ำหนัก

หนึ่งในปัจจัยหลักที่ช่วยให้คุณสามารถดูแลรูปร่างได้อย่างเห็นผลที่สุดคือการเลือก อาหารลดน้ำหนัก มากินให้เหมาะสม ซึ่งต้องวางแผนอย่างไร เลือกเมนูไหนมากินได้บ้าง วันนี้เราเตรียมข้อมูลที่รับรองว่าทุกคนสามารถนำไปปรับใช้ได้มาฝากกันที่นี่เรียบร้อยแล้ว

การวางแผน อาหารลดน้ำหนัก ต้องเตรียมตัวอย่างไร

อาหารลดน้ำหนัก

เมื่อคุณต้องการวางโปรแกรมสำหรับ อาหาร ลดน้ำหนัก แต่ละคนย่อมต้องวางแผนต่างกัน ด้วยองค์ประกอบของร่างกายนั่นเอง แต่สิ่งที่เหมือนกันของการลดน้ำหนักคือการคำนวณเพื่อหาแคลอรี่ที่เหมาะสมต่อวันนั่นเอง ร่างกายของคนเรานั้นจะต้องการพลังงาน 25 กิโลแคลอรี่ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม ดังนั้นถ้าคุณหนัก 50 กิโลกรัม ปริมาณแคลอรี่ที่เหมาะสมต่อวันก็คือ 1,250 แคลอรี่นั่นเอง จากนั้นก็นำจำนวนนี้ไปวางแผนเมนูลดความอ้วน ทําเองง่าย ๆ กันต่อได้เลย แต่ต้องไม่ลืมตรวจสอบไลฟ์สไตล์กันด้วยถ้าคุณออกกำลังกาย มีการเคลื่อนไหว ร่างกายก็ต้องการพลังงานเพิ่มเช่นกัน

รวมไอเดีย อาหารลดน้ำหนัก ที่ทำตามง่าย ใช้ได้จริง

วันนี้กินอะไรดีแม้แต่คนที่กำลังวางแผนอาหารลดน้ำหนัก ก็ต้องคิดไม่ตกกันทุกราย ดังนั้นเรามาเก็บไอเดียตารางอาหารลดน้ำหนักผู้หญิงง่าย ๆ ที่ผู้ชายจะหยิบไปใช้ก็ได้เช่นกันไปวางเมนูกันดีกว่า

อาหารลดน้ำหนัก
อาหารลดน้ำหนัก
  1. เมนูอาหารลดน้ำหนัก 14 วัน

วิธีลดความอ้วนแบบต่อเนื่อง 14 วันนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากทีมงานวงใน คุณสามารถหยิบเมนูเหล่านี้ไปใช้กันได้ทันทีหลัก ๆ คือการเน้นเพิ่มโปรตีน ลดไขมัน กินให้ครบมื้อมีอาหารว่างเพิ่มพลังงานด้วย การดูแลรูปร่างไม่ใช่การอดอาหาร แต่เป็นการกินอย่างเหมาะสม ดังนั้นถ้าเลือกกินตามเมนูนี้รับรองว่าสุขภาพทั้งภายนอกและภายในของคุณจะดีขึ้นอย่างสังเกตได้ไม่ยากแน่นอน

อาหารลดน้ำหนัก
  1. เมนูลดน้ำหนัก 7 วัน

ถ้ามีเวลาลดความอ้วนเพียงสัปดาห์เดียวดูเหมือนว่าไข่ต้มจะเข้ามาเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ ซื้อไข่ติดตู้เอาไว้สักแผงรับรองว่าช่วยดูแลรูปร่าง พร้อมทำให้แข็งแรงได้แน่นอน หัวใจหลักของไอเดียนี้คือการกินโปรตีน เพิ่มวิตามินและแร่ธาตุ ไม่ลืมไฟเบอร์ ตัดของว่างออกไป สัปดาห์เดียวทำได้ตามนี้บอกเลยว่ามีความเปลี่ยนแปลงแน่นอน

อาหารลดน้ำหนัก
  1. เมนูลดน้ำหนัก 7-11

วิธีลดน้ำหนักนี้ถือว่าทำได้ง่าย ราคาไม่แรง ซึ่งร้านสะดวกซื้อจะมีของเหล่านี้เตรียมเอาไว้ให้คุณได้ซื้ออย่างง่ายดาย โดยถ้าอยากปรับเปลี่ยนเมนูไหนแนะนำให้มองหาของที่ทำมาสด ๆ เป็นหลัก และพยายามคำนวณแคลอรี่เพิ่มเติมกันด้วยเพื่อให้ 3 วันที่กินกลายเป็นมื้อคุณภาพที่ช่วยดูแลรูปร่างได้จริง

อาหารลดน้ำหนัก
  1. ตารางอาหารทำ if

การทํา if ที่เราหยิบมาแนะนำในตารางนี้ทำแบบกิน 8 อด 16 ถือว่าเป็นจำนวนชั่วโมงที่กำลังเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนส่วนใหญ่ โดยจะเริ่มกินมื้อแรกกันที่ 10 โมง นอกเวลากินได้เฉพาะของที่ไม่มีแคลอรี่อย่างเช่น น้ำดื่ม ซึ่งหัวใจสำคัญของ IF คือการกินอาหารที่ดีกับร่างกายในแบบที่ไม่มีแป้ง ไม่มีของทอด โซเดียมและน้ำตาลต่ำ เพื่อให้ร่างกายได้สารอาหารที่มีประโยชน์ไปใช้งานอย่างเหมาะสมมากที่สุดนั่นเอง ใครไม่รู้ว่าจะเริ่มอย่างไรดี หยิบเอาไอเดียจากตารางที่เรายกมาไปใช้กันได้เลย

เทคนิคกินอย่างไรให้อาหารลดน้ำหนักได้ผลจริง

เรามาปิดท้ายกันที่เทคนิคเพิ่มเติมนอกจากอาหารลดน้ำหนักมื้อหลักกันดีกว่าว่าคุณควรวางไลฟ์สไตล์อย่างไรให้ยิ่งซัพพอร์ตการดูแลรูปร่างให้ได้ผลมากขึ้น

อาหารลดน้ำหนัก
  • ดื่มน้ำก่อนอาหาร 30 นาที

ใครไม่สะดวกออกกำลังกาย การดื่มน้ำก่อนอาหารช่วยลดความอยากอาหาร ทำให้อิ่มเร็วได้ ดังนั้นแนะนำว่าให้ดื่มน้ำสัก 1-2 แก้ว ก่อนมื้ออาหารจะทั้งช่วยเพิ่มความสดชื่นและดูแลรูปร่างไปพร้อมกัน

  • มื้อเช้าให้โปรตีนสูงเข้าไว้

สำหรับการมองหาโปรตีนมาเพิ่มในมื้อเช้านั้นจะทำให้อิ่มนานเพราะย่อยยาก อยู่ท้อง แถมยังมีเมนูให้เลือกหลากหลาย แนะนำเพิ่มไฟเบอร์เข้าไปด้วยจะช่วยลดความหิว เพิ่มประสิทธิภาพให้การขับถ่ายไปในตัว

อาหารลดน้ำหนัก

การดูแลตัวเองด้วยอาหารลดน้ำหนักไม่ใช่เพียงเพื่อให้หุ่นสวยเท่านั้น แต่ยังทำให้คุณมีสุขภาพที่ดีมากขึ้นทั้งภายนอกและภายใน การรักและดูแลตัวเองเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ช่วยเพิ่มความสุขให้คุณได้ง่าย ๆ ดังนั้นอย่าพลาดที่จะมารักตัวเองให้มากขึ้นไปพร้อมกัน

อ่านบทความอื่นๆ: