รวม วิธีลดความอ้วน ง่าย ๆ ที่ทุกคนทำได้

วิธีลดความอ้วน

ใครที่ไม่เน้นเรื่องความรวดเร็วในการเลือกใช้ วิธีลดความอ้วน แต่เน้นการทำไปเรื่อย ๆ เพื่อให้ทั้งสุขภาพดีและหุ่นดีไปพร้อมกัน วันนี้เราเตรียมวิธีง่าย ๆ มาให้คุณได้นำไปปรับใช้ รับรองว่าทุกคนทำได้ แถมยังสนุกไปกับการดูแลรูปร่างมากขึ้นอีกด้วย

วิธีลดความอ้วน มีองค์ประกอบอะไรที่สำคัญบ้าง

วิธีลดความอ้วน

ก่อนที่จะไปลงลึกถึง วิธี ลดความอ้วน เรามาดูกันก่อนว่าอะไรบ้างที่จะช่วยซัพพอร์ตให้การลด น้ำหนักของคุณเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ สิ่งแรกที่ต้องวางแผนให้ดีเลยก็คือเรื่องของการกินนั่นเอง หลัก ๆ คือ การเลี่ยงแป้งและน้ำตาล พร้อมทั้งเติมอาหารที่มีประโยชน์เข้าไป แค่เริ่มจากการกินที่เหมาะสมรูปร่างก็จะค่อย ๆ ดีขึ้นได้ ยิ่งถ้าเสริมการออกกำลังกายที่เหมาะกับสุขภาพเข้าไปบอกเลยว่าหุ่นดี น้ำหนักที่สมดุลอยู่ใกล้แค่เอื้อม

รวม วิธีลดความอ้วน ที่ใช้ได้กับทุกคน

มาดูกันว่าในตอนนี้มีวิธีลดความอ้วน แบบไหนบ้างที่จัดว่าทำได้ง่าย สามารถนำไปปรับใช้ได้กับแทบทุกคน เพื่อให้เรื่องของการดูแลน้ำหนักและรูปร่างเป็นเรื่องที่ทุกคนทำได้

วิธีลดความอ้วน
  1. กินน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

วิธีกินน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นลดความอ้วนนั้นควรกินตอนท้องว่าง อย่างช่วงหลังตื่นนอนจะเหมาะที่สุด ในปริมาณที่เหมาะสมคือ 2 ช้อนโต๊ะต่อวัน ซึ่งจะให้พลังงานประมาณ 250 กิโลแคลอรี่ แต่ไม่ควรเน้นกินน้ำมันมะพร้าวเพียงอย่างเดียว ต้องเพิ่มการคุมอาหาร และออกกำลังกายด้วย เพื่อให้ร่างกายมีความสมดุล ซึ่งน้ำมันมะพร้าวนั้นมาพร้อมกรดไขมันขนาดกลาง ทำให้ร่างกายดูดซึมที่ลำไส้เข้ากระแสเลือดส่งผ่านไปตับเพื่อเปลี่ยนเป็นพลังงานอย่างรวดเร็ว ไม่ทำให้เกิดไขมันสะสมนั่นเอง

วิธีลดความอ้วน
  1. กินอาหารไขมันต่ำในมื้อเย็น

แม้ว่าจะมีการแนะนำให้งดมื้อเย็น แต่ไลฟ์สไตล์คนเรานั้นไม่เหมือนกัน ดังนั้นมื้อเย็นควรกินอะไรแทนข้าวที่จะไม่ทำให้น้ำหนักเพิ่ม แถมถ้ากินอย่างต่อเนื่องอาจทำให้น้ำหนักลด คำตอบก็คือ เน้นอาหารที่ไขมันน้อย เช่น สลัดโรล ไก่อบผัก ลาบปลา เน้นความคลีน ปรุงน้อย ไขมันน้อย เลี่ยงคาร์โบไฮเดรตหนัก ๆ และเลี่ยงน้ำตาล ถ้าวันไหนสามารถงดมื้อเย็นได้ โดยที่ไม่มีผลกระทบกับการใช้ชีวิตก็ถือเป็นอีกวิธีที่เหมาะสม

วิธีลดความอ้วน
  1. กระโดดเชือกทุกวัน

เมื่อโฟกัสการกินแล้ว การออกกำลังกายก็สำคัญไม่แพ้กัน การออกกำลังกายที่ง่าย เบิร์นไว ทำได้แทบทุกคนขอแนะนำการกระโดดเชือก ทำเพียงวันละ 15-20 นาที ก็เทียบกับการวิ่ง 30 นาทีได้ ถ้าสะดวกแนะนำให้แบ่งเป็นการกระโดด 10 นาที วันละ 2 ครั้ง ทำทุกวัน น้ำหนักลดรูปร่างดีแน่นอน

รวมคำถามยอดนิยมเกี่ยวกับวิธีลดความอ้วน 

มาปิดท้ายกันที่คำถามที่เรามักพบบ่อยเมื่อคนค้นหาวิธีลดความอ้วนกันดีกว่า เผื่อว่าเป็นสิ่งเดียวกับที่คุณกำลังต้องการคำตอบจะได้ไม่พลาดนำข้อมูลไปใช้กัน

วิธีลดความอ้วน
  • วิธีลดความอ้วนเร็วที่สุดทำอย่างไร

หลัก ๆ คือต้องคุมปริมาณแคลอรี่ให้ไม่เกินที่ร่างกายต้องการต่อวัน เน้นกินอาหารที่มีประโยชน์ เลี่ยงแป้งและน้ำตาล เพิ่มไฟเบอร์ ดื่มน้ำให้เพียงพอ นอนให้พอ และออกกำลังกายเพื่อเบิร์นอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง เท่านี้ก็ได้วิธีลดความอ้วนง่าย ๆ ได้ผลเร็วกันแล้ว

  • กินอย่างไรให้ผอม ภายใน 7 วัน

การวางเมนูใน 7 วันนั้นแนะนำว่าสูตรที่ได้ผลที่สุดคือการเลือกกินอาหารเหล่านี้ ได้แก่ โยเกิร์ตไขมันต่ำ ไข่ต้ม สลัด น้ำส้มคั้นสด เกาเหลาไม่กระเทียมเจียว สัปปะรด ไก่ย่างไร้หนัง นมพร่องมันเนย ปลานึ่งหรือย่าง เป็นต้น เน้นไขมันต่ำ ห่างไกลคาร์โบไฮเดรต งดน้ำตาล เพิ่มน้ำให้เพียงพอ กินให้อิ่ม

เมื่อได้ วิธี ลดความอ้วน พร้อมทั้งทํายังไงให้น้ำหนักลด เร็วที่สุดกันไปแล้วก็ถึงเวลาลงสนามจริงเพื่อทำตามแผนที่วางเอาไว้กันแล้ว รับรองว่าวิธีเหล่านี้ทำไม่ยาก แต่ต้องเน้นทำอย่างต่อเนื่อง ถ้าทำได้ทั้งรูปร่างและสุขภาพของคุณจะดีขึ้นอย่างแน่นอน ที่สำคัญคืออย่าใจร้อน ค่อย ๆ ให้ร่างกายปรับตัวจะดีที่สุด และเป็นการลดน้ำหนักแบบเห็นผลระยะยาวอีกด้วย

อ่านบทความอื่นๆ: