เดรส ไหม พรม มีแบบไหนให้เลือกบ้างมาดูกัน

เดรส ไหม พรม

เดรส ไหม พรม ชุดที่ให้คุณได้ทั้งความอบอุ่นและสามารถเป็นเดรสไหมพรมแฟชั่นให้ได้ในเวลาเดียวกัน จะมีแบบไหนที่น่าสนใจบ้างมาดูกัน

เดรส ไหม พรม ที่ดีต้องเลือกจากอะไร

แม้ว่าจะนิยามว่าเป็น เดรส ไหมพรม แต่ก็มีประเภทแยกย่อยของไหมพรมที่คุณควรรู้ก่อนที่จะเลือกเดรสไหมพรมยาวสักตัวมาไว้ในครอบครอง ซึ่งหลักการเลือกเดรสประเภทนี้ก็ไม่ยาก แต่ต้องเลือกกันให้ดีเพราะเนื้อผ้ามีความอ่อนไหวกับการซักรีดและเก็บรักษาเป็นอย่างมาก

เดรส ไหม พรม

โดยการจะเลือกให้เจอกับเดรสเนื้อผ้าไหมพรมที่ใช่ให้คุณเลือกจากความสบายในการสวมใส่ก่อน ถ้าสามารถลองได้จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น และลองตรวจสอบความยืดหยุ่นว่าใส่แล้วเคลื่อนไหวสะดวกหรือไม่ มีเนื้อผ้าที่ทนทานหรือต้องดูแลอย่างไร และหลังจากซื้อมาแล้วอาจต้องดูกันต่อว่ารู้สึกระคายเคืองผิวหรือไม่เพิ่มเติมจึงจะสามารถตัดสินได้ว่าเป็นเดรสที่มีคุณภาพหรือไม่

เดรสไหมพรม แต่ละแบบมีความน่าสนใจอย่างไรมาดูกัน

ตอนนี้มีเดรส ไหม พรมหลายแบบให้เราได้เลือก แต่ว่าเดรสแต่ละแบบมีความแตกต่างกันอย่างไร และจุดเด่นของแต่ละแบบมีอะไรบ้างเราลองมาทำความรู้จักให้มากขึ้นเพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจกันดีกว่า

เดรส ไหม พรม
 • เดรสสไตล์เกาหลี

เมื่อคุณกำลังมองหาเดรสไหมพรมเกาหลีจุดเด่นเลยก็คือสไตล์ที่ชัดเจน เพราะเกาหลีถือเป็นเมืองหนาวทำให้มีเดรสรูปแบบนี้มาให้เราได้เลือกกันเยอะมาก แถมยังมีเนื้อของไหมพรมหลากหลายแบบมาให้คุณได้เลือกใส่ตามความชอบ ใครชอบแฟชั่นต้องหันมาเลือกใช้เดรสสไตล์นี้ไปใส่เพิ่มกันได้เลย

เดรส ไหม พรม
 • เดรสสไตล์คาเฟ่ฮอปปิ้ง

แนะนำเลยสำหรับสาว ๆ ที่ชอบแต่งตัวสดใสเดรสไหมพรมสายเดี่ยวหรือเดรสไหมพรมแขนกุดนั้นสามารถใส่แล้วเพิ่มเสน่ห์ให้กับคุณได้แบบง่าย ๆ เพราะมิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าพร้อมทั้งเครื่องประดับได้หลากหลาย สีสันสวยงาม และดูมีความโดดเด่น

เดรส ไหม พรม
 • เดรสกันหนาว

ถ้าคุณกำลังต้องการเดรสแบบไหมพรมเพื่อกันหนาวกันอย่างจริงจังเราขอแนะนำให้คุณเลือกเดรสไหมพรมคอเต่า เพราะจะช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้คุณได้จนถึงช่วงคอกันเลยทีเดียว ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญของร่างกายที่มักถูกละเลย นอกจากจะสวยงามแล้วยังช่วยทำให้ร่างกายคุณห่างไกลอาการเป็นหวัด คัดจมูก หรืออาการไอได้ในเวลาเดียวกัน เพราะมีความอบอุ่นมากเพียงพอ

เดรส ไหม พรม
 • เดรสสไตล์เรียบหรู

บอกเลยว่าเดรสแบบนี้เหมาะกับสาว ๆ ที่อยากเน้นการโชว์สัดส่วนแต่ก็เรียบร้อยและมีสไตล์ คุณควรเลือกเดรสไหมพรมผ้าร่องมาใส่กัน เพราะเป็นเดรสที่สามารถไปได้กับทรงผม เครื่องประดับ และหลากหลายโอกาส และยังมีลวดลายที่เสริมความสวยงามให้หุ่นอย่างเดรสไหมพรมลายตารางให้คุณได้เลือกจากเดรสประเภทนี้กันอีกด้วย

หลักการดูแล เดรสไหมพรม

หลังจากได้เจอกับเดรสไหมพรมที่ชื่นชอบกันแล้วขั้นตอนของการดูแลผ้าไหมพรมส่วนใหญ่จะเหมือนกันไม่ว่าจะเป็นสไตล์ไหน ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเริ่มดูแลผ้าประเภทนี้กันได้อย่างไรบ้างเราลองมาเก็บเทคนิคเหล่านี้ไปใช้งานเพื่อรักษาและยืดอายุให้กับชุดโปรดของคุณไปพร้อมกันเลยดีกว่า

เดรส ไหม พรม
 1. ถ้ามีเวลามากพอขอแนะนำว่าคุณควรซักเนื้อผ้าไหมพรมทีละตัว เพราะไม่อย่างนั้นอาจทำให้คุณไม่สามารถทำความสะอาดได้ทั่วถึงและเพียงพอ
 2. เมื่อเจอกับคราบฝั่งแน่นบนไหมพรมมีวิธีที่จะช่วยทำให้คราบเหล่านั้นหลุดออกได้ แต่ต้องเลือกน้ำยาซักที่เหมาะกับเนื้อผ้าและเส้นใยก่อน และอย่าใช้แปรงเพื่อขัดหรือถูเพราะจะทำให้ไหมพรมเกิดเป็นขุยขึ้นมาได้
 3. อย่าบิดไหมพรมแต่ให้เลือกใช้ผ้าเช็ดตัวเข้ามาช่วยซับน้ำส่วนเกินออกไปเพื่อช่วยให้แห้งเร็วขึ้นและยังเป็นการถอนเนื้อผ้าไม่ให้ยืด ย้วย หรือผิดรูปมากจนเกินไปอีกด้วย
 4. เมื่อต้องการตากต้องพยายามทำให้เสื้อผ้าไหมพรมนั้นอยู่ในทรงเดิมก่อน เพราะเมื่อทำแบบนี้ตอนผ้าแห้งแล้วจะไม่เสียทรงและยับ และถ้ามีส่วนที่สามารถแยกออกจากกันได้แนะนำให้แยกออกมาเพื่อตาก จะได้ไม่ต้องให้เนื้อผ้ารับน้ำหนักมากจนเกินไปจนส่งผลให้เสียทรง
 5. เมื่อตากแนะนำให้ตากในที่ร่มที่อากาศสามารถถ่ายเทได้ดี และถ้าเป็นไปได้การเลี่ยงแสงแดดจัด ๆ จะดีกับเนื้อผ้ามากที่สุด เพื่อป้องกันสีจางและความเสื่อมของใยผ้านั่นเอง

อุปกรณ์ที่ควรมีเพื่อดูแล เดรส ไหม พรม

คุณได้เทคนิคการดูแลกันไปแล้ว แต่ยังไม่รู้ว่าควรใช้อุปกรณ์อะไรเพื่อการดูแล วันนี้เราได้รวบรวมสิ่งที่ควรมีเอาไว้เพื่อดูแลเนื้อผ้าไหมพรมมาให้คุณกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 • น้ำยาขจัดคราบเฉพาะจุดที่เหมาะกับไหมพรม และใช้เมื่อจำเป็นจริง ๆ เท่านั้น
 • ผงซักฟอกชนิดอ่อนโยน
 • ถุงซักผ้าในกรณีซักเครื่อง
 • ราวตากผ้าที่มีตะแกรงแนวราบ
 • ผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่เพื่อช่วยซับน้ำ เพราะเนื้อไหมพรมอบไม่ได้

เมื่อได้เดรส ไหมพรมที่ต้องการมาครอบครองการดูแลถือว่ามีควาสำคัญมาก เน้นใส่ใจในทุกขั้นตอนทั้งการซักโดยเลี่ยงความร้อนสูงหรือน้ำยาซักที่แรงเกินไป รักษาความชุ่มชื้นในเส้นใยด้วยการตากในที่ร่มอากาศถ่ายเท และเผื่อเวลาให้ผ้าแห้งสนิทจริง ๆ อย่างน้อย 2 วัน ดูแลได้ครบขั้นตอนคุณจะได้ใส่ผ้าไหมพรมกันแบบสวยงามไปอีกนาน ๆ อย่างคุ้มค่า

อ่านบทความอื่นๆ: