อยากได้ วิธีลดน้ำหนัก ที่ได้ผลห้ามพลาด เริ่มต้นลดน้ําหนัก ยังไงดี เราเตรียมคำตอบที่ทุกคนหามาให้แล้ว

วิธีลดน้ำหนัก

วิธีลดน้ำหนัก นั้นหลาย ๆ วิธีไม่ใช่เรื่องยาก แต่เป็นเรื่องที่ต้องเน้นการทำอย่างสม่ำเสมอและเหมาะสม ดังนั้นวันนี้เรามาเก็บเทคนิคต่าง ๆ ไปใช้ช่วยดูแลรูปร่าง และควบคุมน้ำหนักกันดีกว่า บอกเลยว่าชอบวิธีไหนวางแผนตารางให้ดี จากนั้นทำอย่างต่อเนื่องคุณจะเห็นผลตามที่ต้องการอย่างแน่นอน

วิธีลดน้ำหนัก ที่ดีต้องเป็นอย่างไร

วิธีลดน้ำหนัก

การเลือก วิธี ลดน้ำหนัก นั้นต้องวิเคราะห์หลาย ๆ ปัจจัยเป็นรายบุคคล เพื่อตามหาวิธีลดความอ้วนที่เหมาะกับคุณมากที่สุด แต่พื้นฐานที่เหมือนกันนั้นคือการคุมอาหาร ออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอ เมื่อทำสามอย่างนี้ได้แม้น้ำหนักอาจไม่ได้ลดลงอย่างรวดเร็ว แต่สุขภาพดีจากภายในจะค่อย ๆ ช่วยปรับสมดุลจนคุณได้การลดน้ำหนักที่ได้ผลกับคุณมากที่สุด

แชร์ วิธีลดน้ำหนัก ที่ทำง่าย ได้ผลจริง

ถึงเวลามาเริ่มเก็บข้อมูลวิธีลดน้ำหนัก กันแล้ว วันนี้เรารวมเอาสูตรลดน้ำหนักหลากหลายสูตรมารวมไว้ให้คุณได้เลือกกันในที่เดียว บอกเลยว่าชอบแบบไหนหยิบไปปรับใช้และจะเห็นผลลัพธ์ที่น่าพอใจอย่างแน่นอน

วิธีลดน้ำหนัก
  1. วิธีทํา if มือใหม่

ถ้าคุณกำลังสนใจการลดน้ำหนัก if แบบแรกที่คุณควรลองคือการอด 16 ชั่วโมง และกิน 8 ชั่วโมง เพราะถือว่าเป็นการลดน้ำหนักแบบ if ที่เหมาะกับมือใหม่ สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคนส่วนใหญ่ ทำให้สามารถทำได้ง่าย ช่วงเวลาในการกินที่คนนิยมมากที่สุดคือตั้งแต่ 10.00-18.00 โดยเน้นอาหารที่มีโปรตีน ไฟเบอร์ ไขมันดี พ่วงมาด้วยวิตามินและเกลือแร่อย่างเหมาะสม เลี่ยงน้ำตาล ลดแป้ง สามารถทำคู่กับการออกกำลังกายได้

  1. วิธีลดน้ำหนักผู้หญิง

ทำยังไงถึงจะผอมเร็วก็ต้องเริ่มที่เรื่องที่ทำง่ายที่สุดคือการกิน การมองหาโปรตีนมาให้เพียงพอต่อวันคือสิ่งที่ช่วยลดความอ้วนได้ดี เพราะจะช่วยคุมหิว อิ่มนาน มีประโยชน์กับร่างกาย ซึ่งปริมาณโปรตีนที่เหมาะสมคือ 1 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัมนั่นเอง ดังนั้นถ้าคุณน้ำหนัก 50 กิโลกรัม ก็ควรมองหาอาหารที่ให้โปรตีนได้ 50 กรัมต่อวัน เพื่อเป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนักที่ดี

วิธีลดน้ำหนัก
  1. วิธีการลดน้ำหนักแบบเร่งด่วน

วิธีลดน้ำหนักผู้หญิง แบบเร่งด่วนที่ผู้ชายเองก็ทำได้เช่นกัน คือ เน้นโปรตีนให้มากที่สุดในมื้อกลางวัน ส่วนมื้อเย็นถ้างดได้ก็ควรทำ งดโซเดียม งดน้ำตาล ในช่วงที่กำลังลดถ้าเลี่ยงแป้งได้ก็ควรทำเช่นกัน เพิ่มผักผลไม้ไฟเบอร์สูง ลดไขมันอย่างพวกของทอดให้เด็ดขาด ดื่มน้ำให้เพียงพอ เพิ่มการออกกำลังกายที่ไม่หักโหมจนเกินไป ทั้งหมดถ้าทำอย่างต่อเนื่องใน 2 สัปดาห์คุณจะเห็นความเปลี่ยนแปลง

สิ่งที่ควรเลี่ยงเมื่อใช้วิธีลดน้ำหนัก

วิธีลดน้ำหนักหลัก ๆ คือการคุมอาหารและการออกกำลังกาย พร้อมกับพักผ่อนอย่างเหมาะสม เมื่อได้รู้วิธีการทํายังไงให้น้ําหนักลด เร็วที่สุดกันไปแล้วก็ไม่ควรพลาดสิ่งที่ไม่ควรทำเมื่อกำลังลดน้ำหนักกันด้วย มีอะไรบ้าง มาดูกัน

วิธีลดน้ำหนัก
  • โฟกัสที่ตัวเลขน้ำหนักมากเกินไป

บางครั้งรูปร่างที่ดีก็ไม่ได้มากับตัวเลขบนตาชั่งที่น้อย เพราะบางคนเปลี่ยนไขมันเป็นกล้ามเนื้อ แม้น้ำหนักไม่ลดแต่รูปร่างดี และร่างกายแข็งแรงอย่างเห็นได้ชัด การโฟกัสที่ตัวเลขมากไปจะก่อให้เกิดความเครียด ซึ่งเป็นภัยร้ายอย่างหนึ่งของการลดน้ำหนักเลยทีเดียว ดังนั้นเราควรลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพ ไม่ใช่เพื่อตัวเลขเพียงอย่างเดียว

  • อดอาหาร

ถ้าอดเพราะทำ IF แบบนี้ไม่เป็นไร แต่ถ้าอดเพื่อไม่ให้ร่างกายได้รับอะไรเพิ่มเข้าไปอย่างเหมาะสม เมื่อกลับมากินบอกเลยว่าอาจทำให้ระบบเผาพลาญพัง และอ้วนมากขึ้นกว่าเดิมได้จากความหิวภายในร่างกาย ดังนั้นกินอาหารที่มีประโยชน์ปริมาณเยอะแต่แคลอรี่น้อยแบบนี้ดีกว่าอย่างแน่นอน

  • ออกกำลังกายหักโหมไป

ทุกอย่างมีข้อดีและข้อเสีย การออกกำลังกายที่มากไปส่งผลเสียได้เช่นกัน เพราะร่างกายจะเกิดการหักโหมจนทำให้ระบบต่าง ๆ ได้รับผลกระทบได้ ดังนั้นควรค่อย ๆ เริ่มไต่ระดับความเข้มข้นในการออกกำลังดีกว่าเริ่มหนักตั้งแต่แรก

วิธีลดน้ำหนัก

ใครสนใจวิธีลดน้ำหนัก วิธีไหนที่เราหยิบมาแนะนำในวันนี้สามารถนำไปใช้กันได้เลย รับรองว่าดีกับสุขภาพของคุณในระยะยาวอย่างแน่นอน ถึงเวลาที่จะสนุกไปกับการกินอาหารที่ดีกับสุขภาพ และมีรูปร่างที่สมส่วนในแบบที่ไม่ต้องอดอาหารอีกต่อไป

อ่านบทความอื่นๆ: